PepsiCo Foods Việt Nam với hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, hiện nay là một trong những công ty sản xuất thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam với nhãn hiệu chính là “Poca” cùng đội ngũ hơn 300 nhân viên có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Sứ mệnh PepsiCo Foods đề ra là:
“Trở thành công ty hàng đầu về sản xuất thực phẩm bánh snack.

Chúng tôi không ngừng tìm kiếm và tạo ra các hiệu quả tài chính lành mạnh cho các nhà đầu tư, tạo cơ hội phát triển và đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho nhân viên, các đối tác kinh doanh và cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động.

Chúng tôi luôn phấn đấu hoạt động trên cơ sở trung thực, công bằng và chính trực trong mọi hành động của mình.”

24/12/1991 – Công ty Nước giải khát Quốc tế (IBC) được thành lập do liên doanh giữa SP. Co và Marcondray – Singapore với tỷ lệ vốn góp 50% – 50%.
1992 – Xây dựng và khánh thành nhà máy Hóc Môn
1994 – PepsiCo chính thức gia nhập thị trường Việt Nam khi liên doanh với công ty Nước giải khát Quốc tế IBC cùng với sự ra đời của hai sản phẩm đầu tiên là Pepsi và 7 Up từ những ngày đầu khi Mỹ bỏ cấm vận với Việt Nam năm 1994.
1998 – 1999 – Thời điểm này cũng là lúc cấu trúc về vốn được thay đổi với sở hữu 100% thuộc về PepsiCo.
2003 – Công ty được đổi tên thành Công ty Nước Giải khát Quốc tế PepsiCo Việt Nam. Nhiều sản phẩm nước giải khát không ga tiếp tục ra đời như: Sting, Twister, Lipton Ice Tea, Aquafina.
2004 – Thông qua việc mua bán, sáp nhập nhà máy Điện Bàn, công ty mở rộng sản xuất và kinh doanh tại Quảng Nam.
2005 – Chính thức trở thành một trong những công ty về nước giải khát lớn nhất Việt Nam.
2006 – Công ty mở rộng sản xuất và kinh doanh thêm về thực phẩm với sản phẩm snack Poca được người tiêu dùng, và giới trẻ ưa chuộng.
2007 – Phát triển thêm ngành hàng sữa đậu nành.
2008 – 2009 – Sau khi khánh thành thêm nhà máy thực phẩm ở Bình Dương, (sau này đã tách riêng thành Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam), công ty mở rộng thêm vùng nguyên liệu tại Lâm Đồng. Nhiều sản phẩm thuộc mảng nước giải khát mới cũng được ra đời như: 7Up Revive, Trà xanh Lipton; Twister dứa.
2010 – Đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với PepsiCo Việt Nam thông qua việc PepsiCo tuyên bố tiếp tục đầu tư vào Việt Nam 250 triệu USD cho ba năm tiếp theo. 2/2010, nhà máy mới tại Cần Thơ chính thức đi vào hoạt động.
2012 – Trong năm này xảy ra sự kiện mua bán sáp nhập nhà máy San Miguel tại Đồng Nai vào tháng 3 năm 2012 và nhà máy PepsiCo có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á đã được khánh thành tại Bắc Ninh vào tháng 10 năm 2012.
23/10/2012 – Liên doanh với công ty Suntory Holdings Limited (Suntory) với số vốn góp của Pepsi là 49% và Suntory 51%.
21/02/2013 – Thành lập công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam

Giá trị cốt lõi của tập đoàn PepsiCo là các chuẩn giá trị của công ty và hành xử theo quy tắc đạo đức toàn cầu. Đây là kim chỉ nam trong mọi hoạt động kinh doanh và hoạt động văn hóa của chúng tôi. Giá trị này không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu, quyết sách mà đã đi vào đời sống văn hóa hàng ngày của nhân viên, người quản lý, công ty và tập đoàn.

Chúng tôi cam kết mang đến cho nhân viên một môi trường làm việc công bằng, chính trực, nhân văn và đa dạng về văn hóa mà ở đó yếu tố con người là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Bên cạnh đó các hoạt động về sống vui khỏe giúp nhân viên cân bằng giữa cuộc sống và công việc cũng được chúng tôi chú trọng.

Ngoài ra, các chương trình về khảo sát sức khỏe tổ chức, xây dựng kế hoạch kế thừa, động viên khen thưởng KUDOS, chương trình hội nhập cho nhân viên mới “Lighthouse”, bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình, các chương trình từ thiện qua tổ chức Helping Hands (Vòng tay Nhân ái)… thể hiện sự quan tâm của công ty không chỉ đối với nhân viên mà còn với người thân của nhân viên và cộng đồng chúng ta đang sống.

Chào mừng bạn đến với cổng thông tin Việc làm của PepsiCo Foods Việt Nam – nơi khởi đầu cho con đường sự nghiệp tốt đẹp của bạn.

Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin này với bạn bè và gia đình. Cổng thông tin này kết nối với cổng thông tin của PepsiCo toàn cầu; vì vậy, bạn không chỉ tìm thấy các vị trí công việc ở Việt Nam mà của PepsiCo trên toàn thế giới.

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của PepsiCo là lực lượng lao động được quan tâm và liên tục phát triển.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi hỗ trợ sự nghiệp của nhân viên PepsiCo?

Hãy xem video giới thiệu các trường hợp điển hình của chúng tôi và tham khảo mô hình phát triển nghề nghiệp bền vững của PepsiCo.


 

Tại PepsiCo, chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp với phương châm Possibilities – Cơ hội là vô tận. Hãy khám phá và liên lạc với chúng tôi.